Làm cách nào để tự học tiếng Trung hiệu quả?

Sẽ có rất nhiều bạn muốn chủ động việc học tiếng Trung ngay tại nhà, các bạn thường tự hỏi làm cách nào tự học tiếng Trung hiệu quả khi không có sự hỗ trợ của thầy cô hay sự kết nối với bạn bè.
Sau đây là một số cách để bạn có thể tự học tiếng Trung thật sự hiệu quả.

1/ Xác định mục tiêu học tập rõ ràng
Việc có cho mình một mục tiêu học tập sẽ giúp việc học của bạn trở nên hiệu quả hơn. Bạn phải tự đặt ra cho bản thân mình những câu hỏi, mục tiêu của việc học là gì? Kết quả của việc học sẽ mang lại cho bạn những thành tựu gì? Bạn mong muốn học chuyên về nghe nói, học luyện thi HSK hay học giao tiếp…? Bạn nên tự lên một bảng danh sách tự trả lời các câu hỏi này trước khi xác lập thời gian học cụ thể.

2/ Thời gian học tập
Sau khi có được mục tiêu, bạn phải xác định rõ ràng lộ trình và thời gian học tập. Tốt nhất bạn nên lên thời khóa biểu học tập mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. Thời gian tự học tập tiếng Trung cần được lên cố định hàng ngày và liên tục sẽ giúp cho quá trình học tập của bạn được liền mạch và suôn sẻ hơn.

3/ Tìm nguồn tài liệu tham khảo
Nếu đã xác định lộ trình học, điều quan trọng tiếp theo bạn cần tìm nguồn tài liệu học tập. Bạn có thể đăng ký một số khóa học online của Sài Gòn Hoa Văn, hoặc tự tải các tài liệu trên website Saigonhoavan.com hướng dẫn các phương pháp tự học? Hoặc bạn có thể tải về một số app học tiếng Trung sẽ giúp ích hiệu quả cho quá trình học của bạn.

4/ Tìm hiểu về giáo trình và bắt đầu học
Trên thị trường có khá nhiều giáo trình học tiếng Trung cũng như giáo trình về tự học tiếng Trung. Sau đâu là một số giáo trình mà bạn có thể tham khảo:
Giáo trình Hán Ngữ: Là một trong những bộ sách nổi tiếng nhất về học tiếng Trung với 6 quyển theo mức độ tăng dần. Để có thể học hết 6 quyển trong giáo trình này, bạn sẽ mất không ít thời gian đâu nhé. Những tập đầu trong giáo trình sẽ giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng cơ bản. Vậy nên, bạn chỉ cần nhuần nhuyễn 3 quyển đầu sẽ có thể tự tin giao tiếp.
Giáo trình HSK: Giáo trình này phù hợp với các bạn mong muốn rèn luyện cả 4 kỹ năng hướng đến mục tiêu luyện thi lấy chứng chỉ HSK để du học hoặc bổ trợ cho công việc.
Giáo trình 301: Đây là giáo trình phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian để học, giáo trình này gồm 301 câu đàm thoại trong cuộc sống hàng ngày cải thiện vấn đề nghe nói nhanh chóng.
Giáo trình Boya: Giáo trình này sẽ chú trọng về ngữ pháp với nhiều bài tập.

———–

Sài Gòn Hoa Văn
Website: http://saigonhoavan.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/hoctiengtrungsaigon
Hotline: 0779958112
Email: saigonhoavan.tuvan@gmail.com

Contact Me on Zalo
0779958112