Câu hỏi thường gặp khi Học Tiếng Trung

Câu hỏi thường gặp khi Học Tiếng Trung

1. Học tiếng Trung khó đến 

mức nào? Để thành thạo bốn kỹ năng thì mất bao nhiêu thời gian?

Sài Gòn Hoa Văn trả lời: Học tiếng Trung cũng như bạn học các ngoại ngữ khác, bạn phải đầu tư một khoảng thời gian nhất định và quyết tâm theo đuổi để đạt được mục tiêu bạn muốn hướng đến.

Để có thể thành thạo bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Trung thì rất khó xác định thời gian. Nếu bạn chăm chỉ học tập và luyện tập mỗi ngày thì tầm 6-9 tháng bạn sẽ có thể giao tiếp cơ bản, nếu bạn rèn luyện trong khoảng 1,5 năm bạn có thể ứng dụng tiếng Trung vào công việc. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải xác định bạn cần tiếng Trung để làm gì, nếu chỉ để giao tiếp cơ bản thì thời gian để hoàn thiện ngôn ngữ này cũng không quá lâu. Hoặc như bạn mong muốn trở thành một phiên dịch viên tiếng Trung thì thời gian để bạn “lành nghề” phải tính từ 4 năm trở lên và đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư công sức cũng như thời gian học tập nghiêm túc.

2. Trong bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc –Viết tiếng Trung khó nhất là kỹ năng nào? Và phương pháp học ra sao?

Theo nhiều người học tiếng Trung thì tiếng Trung khó nhất ở kỹ năng viết vì các chữ cái tượng hình không như chữ Latinh. Vậy nên mỗi từ mỗi nét bạn đều phải học cẩn trọng. Tuy nhiên, nếu bạn siêng năng chăm chỉ và rèn luyện liên tục thì bạn sẽ mau chóng thuần thục được các chữ này. Tiếng trung có 214 bộ thủ và bạn phải học nhớ hết tất cả để vận dụng cho thao tác viết chữ được dễ dàng hơn.

Phương pháp học viết chữ tiếng Trung chỉ có một cách, đó là bạn phải siêng năng rèn chữ mỗi ngày, chỉ cần bạn đầu tư đủ thời gian chắc chắn trong một khoảng thời gian nhất định bạn sẽ nhớ được một số lượng chữ phong phú để áp dụng cho các mục đích cần thiết.

3. Nên bắt đầu học tiếng Trung ra sao?

Trước tiên bạn hãy xác định rõ mục đích học tiếng Trung để làm gì, để giao tiếp cơ bản, để làm việc trong môi trường văn phòng, để du học du lịch hay để làm phiên dịch viên tiếng Trung. Khi đã có được mục đích học rõ ràng, bạn hãy tìm đến một địa chỉ dạy tiếng Trung uy tín, đáng tin cậy có những thầy cô tận tâm.
Bạn sẽ được các giáo viên dạy cách học phát phát âm phần pinyin (phiên âm) của tiếng Trung. Đây là phần rất quan trọng, bạn học học thật vững chắc pinyin trước khi bắt đầu đi vào các từ, cấu trúc ngữ pháp hay học theo chủ đề.

Bạn hãy dành thời gian nghe thật nhiều để luyện phản xạ nghe của cá nhân, sau đó đến kỹ năng nói, đọc và viết. Đừng quên rằng, tiếng Trung dùng chữ tượng hình bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để lập luyện viết chữ cho thuần thục.

Việc học ngoại ngữ cần có tính liên tục, bạn đừng để bị gián đoạn sẽ rất dễ quên đi những kiến thức đã học được.

 

Contact Me on Zalo
0779958112