Phương pháp học Tiếng Trung hiệu quả

Một số phương pháp giúp bạn chinh phục 4 kỹ năng Nghe_Nói_Đọc_Viết tiếng Trung
Đối với những ai mới bắt đầu tiếp xúc và làm quen với tiếng Trung đều mong muốn có thể nhanh chóng chinh phục ngoại ngữ này. Tuy nhiên, việc học gấp rút và nhồi nhét có thể gây ra tác dụng ngược.

Do đó, nếu bạn mong muốn chinh phục cả 4 kỹ năng tiếng Trung, hãy làm theo những bước sau.

1. Bắt đầu với phát âm cơ bản

Không chỉ riêng tiếng Trung mà phần phát âm quan trọng bậc nhất với người học ngoại ngữ. Việc phát âm sai sẽ khiến bạn không thể giao tiếp với người bản xứ, đồng thời khiến bạn ngày càng thiếu tự tin vào kỹ năng ngoại ngữ của mình. Khi đã phát âm sai, bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian để học lại và bắt nhịp lại từ đầu, dẫn đến việc học của bạn thêm kéo dài hơn.

Hãy dành nhiều thời gian và thật tập trung để phát âm chuẩn các bảng chữ cái trong phiên âm pinyin trước, hãy bập bè thuần thục các từ “b, p, f, m, l…” trước nhé bạn. Hãy tập phát âm thật chính xác các từ “z, c, s, zh, ch, sh” bạn nhé. Chưa kể còn thêm nhiều từ khó khác nghe thì tưởng rằng giống từ tiếng Việt nhưng không phải như thế, đòi hỏi bạn phải dành thời gian nghiêm túc để đầu tư cho phần phát âm tiếng Trung.

2. Học cả kinh nghiệm học tiếng Trung

Nếu bạn có năng khiếu học ngoại ngữ thì quá tuyệt vời cho bạn rồi, bạn sẽ có thể nhanh chóng tiếp thu được tiếng Trung thôi. Tuy nhiên, với một người không có năng khiếu thì bạn hãy học từ kinh nghiệm học ngoại ngữ của những người đi trước việc này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học và tránh được những sai lầm không đáng có. Tốt nhất, bạn luôn tập cho mình thói quen học từ vựng mỗi ngày, chỉ cần mỗi ngày học được 10 từ mới thì một năm bạn đã sở hữu được một lượng từ vựng khá ổn rồi. Nếu việc học diễn ra vào buổi sáng sớm thì tốt nhất, thời điểm đó đầu óc của bạn còn minh mẫn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn là buổi tối sau một ngày lao động hay học tập.

3. Kiên trì mới có kết quả

Việc quan trọng nhất của học tập đó chính là sự kiên trì. Việc học nói ra thì dễ nhưng để kiên trì theo đuổi nó xuyên suốt vài năm không phải là điều đơn giản. Do đó, để chinh phục được tiếng Hoa, việc quan trọng nhất là bạn phải thật sự hứng thú chỉ có sự hứng thú mới giúp bản thân bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng. Vì trong quá trình học bạn sẽ gặp phải muôn vài khó khăn làm bản thân muống bỏ cuộc sớm. Tuy nhiên, chỉ cần cố gắng bạn sẽ có thể vượt qua udowjc. Việc học chưa bao giờ là dễ dàng, và không dành cho những ai lười biếng, tuy nhiên, nếu bạn có đủ kiên trì, cố gắng và nỗ lực theo đuổi mục tiêu đến cùng thì chắc chắn bạn sẽ sớm đạt được những gì bản thân mong muốn.

Trên đây là kinh nghiệm xương máu khi theo học tiếng Trung. Hi vọng rằng bí quyết học tiếng Trung NHANH , CHUẨN , CHÍNH XÁC sẽ giúp đỡ gì bạn trong quá trình theo học tiếng Trung Quốc.

 

Contact Me on Zalo
0779958112