Học tiếng Trung có thể làm được các công việc gì?

Chưa bao giờ sức hấp dẫn của việc học tiếng Trung lại lớn như thời điểm này, khi mà người người, nhà nhà cùng nhau nhau đi học tiếng Trung. Sở hữu ngôn ngữ của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới chắc chắn sẽ mở ra cho người học muôn vàn cơ hội trong công việc, cuộc sống.

Việc thông thạo tiếng Trung sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bản thân, có cơ hội đi công tác đến vùng đất mới, có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người thú vị và có thể làm việc hiệu quả hơn tại môi trường quốc tế.

Học tiếng Trung tốt giúp bạn có thể giúp bạn mở rộng nhiều cơ hội công việc

Sau đây là 8 ngành nghề mà bạn có thể làm khi bạn giỏi tiếng Trung. Nhớ rằng việc học tiếng Trung được luyện tập mỗi ngày.

  1. Phiên dịch và Biên dịch: Bạn có thể trở thành phiên dịch tại các công ty có mối quan hệ và làm việc cùng đối tác Trung Quốc. Hoặc bạn cũng có thể trở thành 1 phiên dịch tự do cho các sếp người Trung tại các hội nghị, hội thảo, hội trợ triển lãm… Ngoài ra bạn cũng có thể nhận các hợp đồng, tài liệu, sách, phim về dịch như một công việc bán thời gian.\
  2. Giảng dạy: Khi đã thành thạo tiếng Trung bạn hoàn toàn có thể tham gia vào công tác giảng dạy ngoại ngữ tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ hoặc nhân dạy kèm.
  3. Hướng dẫn viên du lịch: Khi trở thành HDV du lịch bạn sẽ có cơ hội được đi đến các vùng đất mới, được gặp gỡ và tiếp xúc nền văn hóa bản địa. Ngoài làm HDV du lịch cho các khách Trung Quốc tại Việt Nam bạn hoàn toàn có thể làm hướng dẫn cho khách Việt đến thăm thú tại Trung Quốc.
  4. Kinh doanh và Thương mại: Một điều hoàn toàn chắc chắn sẽ có vô số cơ hội được làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu, giao dịch thương mại với các đối tác Trung Quốc.
  5. Quản lý và Điều hành: Sở hữu tiếng Trung sẽ giúp bạn có cơ hội quản lý, điều hành, hoặc làm việc trong các vị trí hành chính tại các công ty đa quốc gia có liên quan đến Trung Quốc.
  6. Marketing, giải trí, truyền thông và bán hàng: Bạn cũng có thể làm các công việc về Marketing, truyền thông đặc biệt là bán hàng cho các công ty Trung Quốc tại thị trường Việt Nam.
  7. Ngành dịch vụ khách hàng: Chuyên viên chăm sóc khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, hoặc tư vấn cho các khách hàng Trung Quốc.
  8. Ngoại giao và Quan hệ quốc tế: Làm việc trong các đại sứ quán, lãnh sự quán, hoặc các tổ chức quốc tế liên quan đến Trung Quốc.

Trên đây là 8 ngành nghề liên quan đến tiếng Trung mà bạn có thể có cơ hội khi sở hữu ngôn ngữ thú vị này. Tuy nhiên, việc học tiếng Trung để có thể thành thục là một công việc đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng ngày qua ngày. Do vậy Sài Gòn Hoa Văn chúc bạn sẽ luôn vẫn tâm vững chí để học hỏi mỗi ngày bạn nhé.

每天都学习 – Học tập mỗi ngày.

———–

Sài Gòn Hoa Văn
Website: http://saigonhoavan.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/hoctiengtrungsaigon
Hotline: 0779958112
Email: saigonhoavan.tuvan@gmail.com

Contact Me on Zalo
0779958112