Hướng dẫn bạn cách học tiếng Trung hiệu quả từ TikTok

Tik Tok tiếng Trung gọi là 斗音. Nếu bạn biết cách sử dụng TikTok hiệu quả thì đây chính là công cụ học tiếng Trung xuất sắc mà lại miễn phí cho bạn đấy. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây của Sài Gòn Hoa Văn về cách học tiếng Trung thông qua mạng xã hội “hít hot” này nhé. 

1. Ứng dụng đình đám Tiktok là gì mà làm giới trẻ say mê?
Tik Tok hiện được xem là mạng xã hội đình đám nhất của Trung Quốc và đang bành trướng ra nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Tại Trung Quốc, TikTok có tên gốc là Douyin hay Vibrato tức “rung động”. Trên Tik Tok, người dùng có thể tìm kiếm nhiều video về âm nhạc, tin tức, thường thức gia đình, giải trí, học tập…

Tik Tok được phát hành bởi app tin tức Jinri Toutiao sáng lập năm 2016 tại Trung Quốc.

Một số thông tin cơ bản về Tik Tok:
– Được phát triển bởi: Công ty ByteDance

– Người sáng lập: Trương Nhất Minh (Zhang Yiming)

– Phát hành lần đầu: Tháng 9 năm 2016

– Ngôn ngữ có sẵn: 34 ngôn ngữ

– Thể loại: Chia sẻ video

– Website: https://www.tiktok.com

2. Làm sao để tải và cài đặt ứng dụng TikTok

Ứng dụng Tik Tok đang được hỗ trợ trên 2 nền tảng phổ biến nhất trên di động là Android & IOS. Bạn chỉ cần vào App Store là có thể tải ứng dụng này.

Tik Tok được thiết kế để bạn có thể đăng ký và sử dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng, giao diện bắt mắt và vô cùng đơn giản. Tik Tok có đầy đủ các tính năng như mạng xã hội Facebook hoặc Instagram: cập nhật thông tin người dùng, kết bạn, follow…

3. Mỗi video trên Tiktok quay được bao nhiêu giây?
Quay video Tik Tok không cần cài đặt phần mềm mà người dùng có thể thực hiện việc quay phim và chỉnh sửa video trực tiếp trên ứng dụng này, Tik Tok cho phép người dùng quay mỗi video có thời lượng dài hơn 15 giây và lên đến 60 giây.

4. Có thể cài đặt TikTok trên máy tính không?
Hiện tại Tik Tok không có cài đặt trên máy tính bài PC, tuy nhiên, nhiều người có thể dùng giả lập Android trên máy tính, tuy nhiên với cách này bạn không thể sử dụng toàn bộ tính năng của Tik Tok được. Vậy nên, việc dùng Tik Tok trên điện thoại là dễ dàng nhất. Mỗi quốc gia đều có một bản Tik Tok khác nhau với nhiều chính sách riêng biệt dành cho quốc gia đó, và phiên bản Tik Tok của Trung Quốc tên gọi là Douyin, đây vẫn được xem là phiên bản hay nhất.

5. Bạn có thể học tiếng Trung qua rất nhiều bài hát trên Tik Tok đặc biệt là Tik Tok phiên bản Trung Quốc (Douyin).

6. Ngoài ra có khá nhiều video dạy học từ vựng tiếng Trung ngắn ngọn và hữu ích mà bạn có thể follow qua các kênh

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về Lớp học tại Sài Gòn Hoa Văn. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ sau nhé:

Số điện thoại:0779958112

Email: saigonhoavan.tuvan@gmail.com

Để nhận được thêm nhiều bài học hay, bạn hãy truy cập fanpage:  Học Tiếng Trung 

Contact Me on Zalo
0779958112