Thực Hành Bài 2: BÍ QUYẾT GIÚP BẠN THỰC HÀNH TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN THỰC HÀNH TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ

Việc học tiếng Trung cũng như bạn đang học bất kỳ ngoại ngữ nào khác, bạn phải dành nhiều thời gian để thực hành vào trao dồi để việc nghe nói được nhuần nhuyễn hơn. Bên dưới đây Sài Gòn Hoa Văn sẽ gợi ý cho bạn một số bí quyết giúp bạn thực hành tiếng Trung được hiệu quả nhất.

Tập viết từ những ngày đầu

Đối với tiếng Trung, kỹ năng viết được xem là kỹ năng khó nhất. Bạn phải thuộc từng chữ từng nét tượng hình. Để ghi nhớ được chữ viết tiếng Trung bạn chỉ có một cách là chăm chỉ viết đều đặn ngày này qua ngày khác. Thời gian đầu bạn có thể tập viết bộ thủ tập viết các từ vựng đơn giản, sau đó mới qua những từ có nhiều nét và phức tạp hơn.

Bạn có thể dùng những miếng giấy note nhỏ, viết từ vựng và dán ở những nơi bạn dễ thấy nhất. Việc học tập ngoại ngữ phải diễn ra thường xuyên thì bạn mới có thể thấy được hiệu quả của nó sau một thời gian cố gắng.

Luyện nghe liên tục

Nếu bạn say mê bài hát hoặc phim tiếng Trung bạn hoàn toàn có thể xem phim nghe nhạc để tăng thêm thời gian nghe của mình. Bạn cũng có thể lẩm nhẩm lại những gì mà tai nghe được.

Lúc mới bắt đầu, có thể bạn sẽ thấy khó và chưa quen, nhưng chỉ vài tháng kỹ năng nghe của bạn sẽ tiếng triển rõ rệt nếu bạn chăm chỉ nghe đều đặn hàng ngày. Để học thêm từ vựng và chủ đề bạn có thể lên những trang radio để nghe các bản tin ngắn những mẫu chuyện nho nhỏ và học theo ngữ điệu của họ.

Cố gắng nói càng nhiều càng tốt

Kiến thức ngoại ngữ là bao la, nên việc học tập phải diễn ra một thời gian dài và liên tục. Để rèn luyện kỹ năng nói tốt nhất bạn nên nói mỗi ngày, nếu bạn có cơ hội tiếp xúc với thấy/cô hoặc bạn bè người Trung Quốc thì đó là cơ hội tuyệt vời để bạn được giao tiếp tiếng Trung mỗi ngày. Những tình huống nói chuyện thực tế không phải lúc nào cũng như in trong giáo trình nên hãy cứ thoải mái và nói chuyện với tình thần học hỏi, có khi bạn sẽ học được nhiều hơn bình thường rất nhiều.

Kiên trì tập luyện

Bất kỳ một kỹ năng nào không rèn luyện mỗi ngày đều có nguy cơ bị mai một. Đối với việc học ngoại ngữ, mọi thứ sẽ trở về phút bạn đầu nếu không luyện tập thường xuyên và đều đặn.

Đừng đặt ra những mục tiêu quá lớn cho mỗi ngày khiến việc học tiếng Trung trở nên nặng nề, cứ học như một thói quen và một niềm yêu thích, kết quả tốt đẹp sẽ tự động tìm đến bạn sớm thôi.

 

 

Contact Me on Zalo
0779958112